Biến sự không hài lòng thành nguồn cảm hứng.

tu duy thanh cong

Bạn có thể biến sự không hài lòng thành nguồn cảm hứng!

Charles Becker, cựu chủ tịch Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Franklin, từng nói: “Tôi khuyến khích thái độ không hài lòng, nhưng không phải là thái độ không hài lòng trong cảm giác bực tức mọi người và mọi việc quanh mình, mà là không hài lòng với chính bản thân mình. Lịch sử cho thấy đây chính là cảm giác giúp loài người tiến bộ và phát triển. Tôi hy vọng bạn sẽ không bao giờ thỏa mãn với chính mình, hy vọng bạn sẽ luôn có động lực để hoàn thiện không chỉ chính mình, mà còn cả thế giới xung quanh”.

Việc  biến thái độ không hài lòng thành nguồn cảm hứng có thể tạo động lực cho một người xoay chuyển cục diện từ bại thành thắng, từ nghèo khó thành giàu sang, từ đau khổ thành hạnh phúc.

Bạn sẽ làm gì nếu phạm phải sai lầm, khi mọi việc diễn ra không như ý muốn, lúc bạn hiểu lầm một ai đó, khi thất bại, khi cuộc sống trở nên u ám, hoặc khi không tìm ra giải pháp khả thi cho vấn đề của bạn?

Bạn sẽ không làm gì và cứ để “thảm họa” kia chi phối mình? Bạn thu mình lại? Bạn sợ hãi và chạy trốn? Hay bạn sẽ chọn cách biến thái độ không hài lòng thành nguồn cảm hứng? Biến điều bất lợi thành điều có lợi? Bạn có thể tự giành lấy những gì mình mong muốn? Bạn có vận dụng niềm tin, suy nghĩ và hành động tích cực vì tin rằng rồi mọi kết quả mình khao khát sẽ trở thành hiện thực?

Hãy nhớ "Mỗi nghịch cảnh đều ẩn chứa cơ hội thành công".  Chẳng phải những khó khăn và bất hạnh trong quá khứ đã tạo động lực cho bạn vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hôm nay sao?

Chúc các bạn tìm được cảm hứng cho sự thành công của mình.