Sự tập trung năng lượng.

tu duy tich cuc- tap trung năng luong


Chẳng có gì ngạc nhiên khi biết hầu hết chúng ta đều có xu hướng diễn đạt sự vật, sự việc theo cách tiêu cực, mà thực ra chúng ta hoàn toàn không có ý đó. Đơn giản đó là một thói quen xấu. Hãy nhớ từ giây phút này trở đi, bạn chỉ được tập trung vào những gì bạn thực sự muốn. Hãy thực hiện  điều này không chỉ trong suy nghĩ của bạn, mà cả trong những cuộc nói chuyện của bạn với người khác nữa. Hãy tránh dùng bất cứ câu chữ tiêu cực, hạn chế  nào. Mỗi một suy nghĩ bạn nghĩ đến, mỗi một từ bạn nói ra đều là một thông điệp gửi đến vũ trụ. Bạn vẫn đang không ngừng đưa ra những yêu cầu về trải nghiệm cho tương lai của mình. Hãy cố gắng thay thế những thông điệp tiêu cực của bạn bằng những thông điệp tích cực.

Dưới đây là một vài ví dụ để bạn tham khảo:

Thay vì nghĩ “Tôi không muốn bị muộn giờ ”, hãy nghĩ “Tôi muốn đúng giờ”.

Thay vì nghĩ “Tôi không muốn quên”, hãy nghĩ  “Tôi muốn nhớ ”.

Thay vì nghĩ “Tôi không thể …”, hãy nghĩ  “Tôi bắt đầu…”.

Thay vì nói “Đừng có đóng rầm cánh cửa như thế !”, hãy nói “Xin đóng cửa nhẹ nhàng thôi”.

Thay vì nói “Phòng con đúng là một đống lộn xộn”, hãy nói “Con có thể giữ phòng sạch sẽ hơn được không?”

Thay vì nói “Thôi ngay cái trò ồn ào đó đi!”, hãy nói “Xin yên lặng một chút”.

Bạn hãy dành chút thời gian suy nghĩ về điều này. Nếu bạn nói với ai đó rằng: “Đừng có đập cái cốc, sữa sẽ tràn ra bây giờ”, bạn nghĩ hình ảnh nào sẽ đọng lại trong đầu bạn? Tất nhiên bạn sẽ tưởng tượng ra hình ảnh một chiếc cốc bị đập vỡ và một vũng sữa nho nhỏ.
Bạn cần tránh tạo ra những suy nghĩ , hình ảnh và năng lượng rung cảm của những điều bạn không muốn…, hãy tậ p trung vào những suy nghĩ, hình  ảnh hài hòa với  điều bạn muốn tạo ra trong cuộc sống của mình. Làm như vậy, bạn cũng tránh  được việc gieo những hình ảnh bạn không muốn vào đầu người khác… và vào cả vũ trụ nữa!

Chúng ta có xu hướng tập trung vào điều chúng ta không muốn trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, ngay cả  khi nó có liên quan tới sức khoẻ của chúng ta. Khi ốm đau, bệnh tật, chúng ta thường chỉ quan tâm tới căn bệnh, chứ chẳng nghĩ  gì tới kết quả chúng ta mong muốn. Hãy nghĩ xem chuyện này diễn ra thường xuyên tới mức độ nào? Thay vì tập trung vào việc được khỏe mạnh, chúng ta lại thường tập trung hoàn toàn vào sự  ốm đau và tất cả  những gì bệnh tật kéo theo. Vì điều bạn tập trung vào đã mở rộng ra nên bạn muốn hướng năng lượng và suy nghĩ  của bạn tới những thứ có liên quan tới việc khoẻ mạnh. Hãy giữ cho suy nghĩ của bạn thật tích cực và lạc quan, hãy xem bạn như một tổng thể  khoẻ  mạnh. Năng lượng, những suy nghĩ, những lời khẳng định, những hình ảnh tưởng tượng và sự thiền định của bạn kết hợp với bất cứ phương pháp chữa trị nào sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả của quá trình chữa trị. Xin bạn hãy nhớ điều này, trong mọi khía cạnh của cuộc sống, hãy giữ cho mình tập trung càng nhiều càng tốt vào điều bạn thực sự muốn, chứ không phải điều bạn không muốn.

Bí quyết để cả  tâm hồn và cơ thể đều được khoẻ mạnh là không thương tiếc quá khứ, không lo lắng về tương lai, không can dự vào những chuyện rắc rối…Hãy thiết tha sống cho hiện tại, và sống một cách thông minh.